Home Pha chế Cách làm trà sữa phô mai như thế nào để có vị béo ngon

Cách làm trà sữa phô mai như thế nào để có vị béo ngon

12 min read
0
0
832

Trà sữa đã du nhập vào Việt Nam khá lâu nhưng sức hấp dẫn của nó thì vẫn chưa hề giảm. Nó vẫn là thức uống được yêu thích và săn đón nhất.  Nếu biết cách làm trà sữa phô mai cho vị béo ngậy đúng chuẩn thì bạn sẽ chẳng cần đi mua nữa.

Nguyên liệu chuẩn bị cho trà sữa phô mai

Để tiến hành theo cách làm trà sữa phô mai thì bạn cần chuẩn bị trước những nguyên liệu sau. Tuy nhiên những nguyên liệu cần chuẩn bị sẽ nhiều hơn với loại trà sữa khác.

Phần nguyên liệu làm trà sữa

+ Trà lọc 1 gói

+ Sữa đặc có đường 2 – 4 thìa tùy ý

Phần nguyên liệu làm thạch phô mai

+ Phô mai 30g loại phô mai con bò cười

+ Siro màu 20ml (nước dừa)

+ Đường trắng: 100g

+ Bột rau câu hoặc bột gelatin 10g

Thạch phô mai đủ vịChuẩn bị nguyên liệu làm thạch phô mai nhiều màu sắc

Trên thị trường có nhiều loại và nhiều hàng bột rau câu, tuy nhiên phổ biến là bột dẻo và bột cứng. Để làm thạch phô mai ngon pha trà sữa nên sử dụng loại bột dẻo. Sử dụng loại này sẽ dễ hút khi uống trà sữa. Muốn thạch làm ra ngon nhất thì nên sử dụng cả hai loại với tỷ lệ 2 cứng 1 dẻo.

Cách pha trà sữa phô mai ngon béo

Công đoạn 1: Pha trà sữa

Như những cách pha trà sữa khác trà sữa phô mai cũng được pha chế từ trà và sữa. Để pha trà bạn chuẩn bị một cốc to cho gói trà lọc pha cùng lượng nước vừa đủ. Đợi cho trà tan thì bạn cho sữa đặc vào khuấy đều. Có thể cho ly trà sữa vừa pha vào tủ lạnh sẽ mát hơn khi thưởng thức.

Cách làm trà sữaChuẩn bị trà sữa làm trà sữa phô mai thạch

Công đoạn 2: Làm thạch rau câu phô mai

Bước 1: Nếu sử dụng siro bạn cho khoảng 1 lít nước lên bếp đun. Cho siro vào khuấy đều đến khi hòa lẫn thì mở lửa vừa. Nếu được thì nên sử dụng nước dừa nhé. Nước dừa sẽ giúp cho món thạch có vị thơm và ngậy béo hơn nhiều.

Lúc này nồi nước đã rôi cho bột rau câu và đường vào đun cùng. Khuấy cho tới khi nước sủi bọt nhẹ, bột cũng tan hết thì tắt bếp. Để khoảng 5 phút là nồi nước thạch sẽ nguội.

Bước 2: Phô mai con bò cười đem cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Xếp phô mai vào khuôn hoặc khay đá. Nếu sử dụng khuôn thì khoảng cách giữa các viên thạch sẽ nên để vừa phải. Chọn mua loại phô mai vuông để cắt và xếp vào khuôn cho đẹp mắt.

Cách làm thạch phô maiLàm thạch phô mai một hoặc nhiều vị cho vào trà sữa

Sau cùng đổ nước thạch vào khuôn. Nên lọc để thạch phô mai thành phẩm được mịn đều. Để thạch vào ngăn lạnh khoảng 30 phút hoặc đến khi đông lại.

Làm đến bước này là bạn đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho một ly trà sữa phô mai rồi. Trà sữa cũng đã lạnh, thạch đã đông thì chỉ cần cắt thành từng miếng. Vậy là đã hoàn thành ly trà sữa việc còn lại là thưởng thức nó thôi.

Ngoài trà sữa phô mai bạn có thể tự pha cho mình nhiều loại trà sữa khác tại đào tạo nấu ăn đấy. Ngay bây giờ với cách làm trà sữa phô mai thì hãy áp dụng nó trước đi.

Xem thêm bài viết liên quan
Load More By Hoàng Linh
Load More In Pha chế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Bạn nên biết cách rán nem giòn lâu lâu vàng ngon hấp dẫn này

Khi chế biến các món chiên rán bạn thường gặp phải vấn đề món chiên sẽ bị ỉu sau một thời …