Home Pha chế Cách pha cà phê ngon khởi đầu một ngày hoàn hảo

Cách pha cà phê ngon khởi đầu một ngày hoàn hảo

13 min read
0
0
568

Những cốc cà phê nóng hổi đã trở thành hình ảnh quen thuộc từ ngoài phố đến những quan sang trọng. Không phải ngẫu nhiên mà cà phê được coi như một phương pháp giảm stress. Nhiều người chọn uống một cốc cà phê cho một ngày làm việc năng động tươi tỉnh. Nhưng không phải ai cũng biết cách pha cà phê ngon thì phải làm những gì.

Cách pha cà phê ngon là cách phải giữ lại được tối đa hương vị đặc trưng của cà phê nhưng không có nghĩa là phải uống cafe đen. Sau đây là một vài lưu ý khi pha cà phê để có những tách cafe thơm ngon.

1. Yếu tố chất lượng hạt cà phê trong cách pha cà phê ngon

Yếu tố đầu tiên để tạo lên được ly cà phê thơm ngon đúng vị là hạt cà phê. Hương vị của nó nằm ở chính nguyên liệu tạo ra nó. Khi mua cà phê rang xay sẵn hoặc cà phê rang thì bạn cần lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ và chất lượng. Có rất nhiều loại cà phê hạt vì vậy để chọn được loại cà phê nguyên chất và an toàn khá là khó khăn.

Cách pha cà phê ngon - chọn hạt cà phê

Chọn hạt cà phê nguyên chất và bột xay mịn đều

2. Yếu tố dụng cụ pha cà phê trong cách pha cà phê ngon

Dụng cụ pha cà phê cần phải được làm sạch thường xuyên bằng nước nóng. Dù không dùng đến nhưng bạn cũng nên thường xuyên tráng rửa dụng cụ. Và nên dùng loại phin pha chất liệu nhôm nhiều lỗ nhỏ. Trước và sau khi pha cà phê nên rửa lại phin bằng nước nóng để khử trùng.

Cách pha cà phê ngon - chọn phin pha

Luôn giữ phin pha cà phê sạch sẽ trước và sau khi pha

3. Yếu tố tỷ lệ cà phê : nước trong cách pha cà phê ngon

Trong cách pha cà phê ngon tỷ lệ nước và cà phê là một yếu tố rất quan trọng. Thường bạn vẫn nghĩ tỷ lệ của nó là 1 cà phê : 2 nước. Tuy nhiên tỷ lệ này có sự chênh lệch phụ thuộc nhiều vào sở thích của người uống. Người uống muốn uống đậm nhạt khác nhau vì vậy tỷ lệ này có thể được xê dịch.

Cách pha cà phê ngon - tỷ lệ nước : cà phê

Tỷ lệ nước : cà phê phụ thuộc vào sở thích của người uống

4. Cách pha cà phê ngon đúng điệu

Để có được tách cà phê ngon thì việc đầu tiên là tráng rửa phin. Sau khi phin đã được khử trùng sạch sẽ bạn múc một lượng cà phê tùy ý. Có thể lấy khoảng 1/3 phin. Rót một chút nước nóng vào nắp phin cho rồi đặt phin lên trên, thêm một chút nước. Ủ khoảng 30 giây sau cà phê trong phin đã hút hết nước và hơi loãng. Đặt phin lên cốc và thêm 2/3 phin nước cho đầy. Dùng nắp gạt đậy ép cà phê vừa phải rồi đậy nắp.

Cách pha cà phê ngon - pha cà phê ngon đúng vị

Pha cà phê ngon đúng vị

Bây giờ chỉ cần chờ đợi từng giọt cà phê chảy xuống đến hết. Nếu muốn chế thêm nước bạn nên đợi nước 1 ra hết dùng tách khác để lấy nước 2. Không nên chế thêm nước ngay sẽ khiến cà phê mất vị.

Cuối cùng khi cà phê đã chảy hết xuống tách cho 1 -2 hạt muối tinh vào tách cùng sữa đặc có đường. Khuấy nhẹ nhàng hòa tan sữa đặc vào cà phê và thưởng thức.

Sau bao công sức chọn lọc từ hạt và chờ đợi từng giọt cà phê bạn đã biết cách pha cà phê ngon rồi chứ. Hãy thưởng thức tách cà phê ngon đúng điệu theo cách trên nhé. Mỗi buổi sáng sẽ trở lên hoàn hảo hơn với sự tươi tỉnh từ những ly cà phê thơm ngon.

Xem thêm bài viết liên quan
Load More By Hoàng Linh
Load More In Pha chế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Bạn nên biết cách rán nem giòn lâu lâu vàng ngon hấp dẫn này

Khi chế biến các món chiên rán bạn thường gặp phải vấn đề món chiên sẽ bị ỉu sau một thời …