Home Kỹ thuật chế biến món ăn Cách thái thịt bò đúng thớ, mềm ngon không phải ai cũng biết

Cách thái thịt bò đúng thớ, mềm ngon không phải ai cũng biết

8 min read
0
0
13,569

Nhiều món ăn cách thái thịt ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của món ăn. Đặc biệt với thịt bò cách chế biến không tốt sẽ khiến thịt bị dai. Vậy bạn đã biết cách thái thịt bò đúng chuẩn chưa. Trong bài viết này Đào tạo nấu ăn sẽ chia sẻ cách thái thịt bò mà có thể bạn chưa biết.

Làm đông lạnh miếng thịt bò

Khi thái thịt chắc hẳn rất ít người cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh. Đó có thể là nguyên nhân làm cho bạn miếng thịt dai khó thái hơn. Để khắc phục tình trạng đó hãy cho miếng thịt vào tủ lạnh. Thông thường miếng thịt dày khoảng 3cm thì bạn nên giữ lạnh 45 – 60 phút. Sau khoảng thời gian làm lạnh, nước trong thịt đông lại. Cách này rất hữu ích khi thái thịt bò đấy.

Cách thái thịt bò
Để thịt trong tủ lạnh sẽ giúp bạn dễ thái thịt hơn

Tuy nhiên khi đóng đá bạn cũng nên chú ý thời gian để miếng thịt không bị thành đá. Thấy miếng thịt se cứng mặt là được. Bằng cách này khi thái bạn cũng sẽ không thấy dấu vết ngón tay ấn.

Cách thái thịt bò đúng thớ ngang

Trong cấu trúc thịt chưa những sợi cơ khỏe, dai và song song có tác dụng cho sự di chuyển của động vật. Tuy nhiên nếu cắt theo sợi cơ này miếng thịt sẽ bị dai. Nhất là loại thịt nhiều chất đạm như thịt bò nếu thái thịt dai thì rất khó ăn.

Cách thái thịt bò
Nhận biết thớ thịt và thái theo thớ ngang

Muốn chế biến thịt được ngon, tốt nhất là phải thái theo chiều ngang thớ thịt. Cách nhận biết cũng không hề khó đâu chỉ chú ý một chút là được. Quan sát đến mặt cắt của miếng thịt. Nếu thấy xuất hiện những đường chạy dài, song song với nhau thì đó là thớ dọc. Chỉ cần thái theo thớ ngang của miếng thịt là khi chế biến thịt bò sẽ không bị dai.

Không chỉ là thịt bò những loại quen thuộc như thịt lợn không được thái đúng cách cũng sẽ không ngon.

Cách thái thịt lợn

Tuy thịt lợn là loại thịt rất quen thuộc trong bữa ăn. Nhưng để thái đúng kiểu có thể bạn chưa biết đâu. Trong chăn nuôi lợn ít phải lao động hơn vì thế thịt của chúng cũng ít sợi cơ hơn. Muốn miếng thịt ngon và không bị nát bạn nên cắt chéo thớ thịt.

Người vụng về đến mấy khi đã biết được bí quyết thái thịt này chắc chắn sẽ thành người nấu ăn giỏi. Hãy áp dụng ngay những cách làm trên để sơ chế các món thịt cho đúng nhé. Còn rất nhiều kỹ thuật chế biến món ăn được chia sẻ tại đào tạo nấu ăn chờ bạn khám phá đấy. Việc trở thành đầu bếp giỏi nay đã trong tầm tay rồi.

Xem thêm bài viết liên quan
Load More By Hoàng Linh
Load More In Kỹ thuật chế biến món ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Bạn nên biết cách rán nem giòn lâu lâu vàng ngon hấp dẫn này

Khi chế biến các món chiên rán bạn thường gặp phải vấn đề món chiên sẽ bị ỉu sau một thời …