Home Pha chế Hai cách làm sữa chua dẻo mát lạnh ngon như nhà hàng

Hai cách làm sữa chua dẻo mát lạnh ngon như nhà hàng

11 min read
0
0
664

Sữa chua được biết với vai trò tăng cường lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa. Và có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp. Sẽ như thế nào nếu có thể tự làm món này tại nhà? Vừa an toàn vừa tiết kiệm với cách làm sữa chua dẻo mát lạnh, mịn ngon như nhà hàng.

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo:

+ Sữa chua 1 hộp

+ Sữa tươi ( có đường hoặc không đường )1 lít

+ Sữa đặc 1/2 lon

+ Hũ hoặc túi đựng

Cách làm sữa chua dẻo tại nhà – cách 1:

Bước 1: Chuẩn bị sữa

Cho 1 lít sữa tươi  vào nồi đun. Tiếp tục cho vào khoảng 2 muỗng sữa đặc có đường vào. Hòa tan hai loại và nếm để điều chỉnh độ ngọt cho phù hợp. Đun hỗn hợp đến khi lăn tăn sôi thì tắt bếp. Sau đó tiếp tục khuấy đều cho sữa nguội bớt và quyện vào nhau. Cuối cùng cho hộp sữa chua vào làm mem. Chú ý khuấy kỹ cho tất cả tan đều bới nó sẽ quyết định độ dẻo mịn của thành phẩm cuối cùng.

Cách làm sữa chua dẻo - chuẩn bị sữa

Nấu và khuấy tan hỗn hợp sữa

Bước 2: Ủ sữa chua

Cho sữa có thời gian lên mem bằng cách đặt hỗn hợp sữa vào nồi nước ngập 2/3 sữa rồi đậy kín vung lại. Đun đến khi nước trong nồi nóng già thì tắt bếp. Ủ trong khoảng 5 – 8 giờ tùy theo nhiệt độ phòng và thời tiết. Chú ý canh thời gian không nên để quá lâu sữa sẽ bị chua quá. Cũng có thể chứa luôn vào các hũ nhỏ trước khi đem lên men. Sau thời gian ủ, bỏ sữa chua lên ngăn đá tủ lạnh 4 -5 giờ và chờ đông lại.

cách làm sữa chua dẻo- ủ sữa chua

Ủ sữa trong 5 – 8 giờ sau đó đem đi làm đông

Cách làm sữa chua dẻo tại nhà – cách 2:

Với cách thứ 2 làm sữa chua dẻo này trong phần nguyên liệu sẽ có chút thay đổi. Trong đó sẽ bớt lượng sữa đặc và thêm lá gelatin hoặc bột rau câu. Cách làm thứ hai như sau:

Bước 1: Chuẩn bị sữa

Lá gelatin ngâm với nước 10 phút cho nở.

Cách làm sữa chua dẻo - ngâm lá gelatin

Ngâm lá gelatin trong nước cho nở

Cho sữa tươi và sữa đặc đun sôi trong nồi đến khi thấy gợn bọt lăn tăn thì tắt bếp. Khuấy đều tay cho hỗn hợp tan vào nhau. Tiếp tục cho lá gelatin vừa ngâm vào hỗn hợp khuấy thật đều cho tan hết. Cuối cùng đổ sữa chua làm men vào nồi và cũng khuấy đều. Đến khi tất cả sữa tan hết vào nhau ta sang bước tiếp theo.

Bước 2: Ủ và lên men sữa chua

Có thể cho hỗn hợp vào một khay to hoặc múc ra từng hũ nhỏ. Xếp khay sữa chua vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện với mực nước khoảng 2/3 khay. Đun sôi đến khi nước nóng già thì dừng lại. Đậy vung ủ sữa trong 5 -8 giờ hoặc lâu hơn tùy thời tiết. Sau khi sữa lên men xếp từng hũ hoặc khay sữa vào ngăn đá tủ lạnh trong 4 -5 giờ cho đông lại là được.

Nếu bạn cho sữa vào khay to thì khi thưởng thức hãy cắt chúng thành miếng vừa ăn nhé.

Cách làm sữa chua dẻo - cắt sữa chua

Cắt sữa chua thành miếng nhỏ vừa ăn

Bằng cách làm sữa chua dẻo này các bà nội trợ thông thái hãy tự chuẩn bị cho gia đình mình nhé. Những cốc sữa chua an toàn mát lạnh lại cực kỳ dễ làm đang trong tầm tay bạn.

Xem thêm bài viết liên quan
Load More By Hoàng Linh
Load More In Pha chế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Bạn nên biết cách rán nem giòn lâu lâu vàng ngon hấp dẫn này

Khi chế biến các món chiên rán bạn thường gặp phải vấn đề món chiên sẽ bị ỉu sau một thời …