Home Pha chế Ngâm rượu hoa quả như thế nào để nhâm nhi dịp tết

Ngâm rượu hoa quả như thế nào để nhâm nhi dịp tết

12 min read
0
0
1,401

Lại một dịp tết sắp đến, lại có thời gian tụ tập cùng người thân trong gia đình. Bạn có muốn chuẩn bị rượu hoa quả đãi khách không. Muốn biết ngâm rượu hoa quả như thế nào thì đào tạo nấu ăn sẽ hướng dẫn ngay đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ngâm rượu hoa quả

– Các loại trái cây muốn ngâm rượu tùy sở thích

+ Quýt, cam sành, chanh, chuối,… mỗi loại 0,5kg

+ Dứa (thơm) 1quả

– Đường phèn

– Rượu Vodka hoặc rượu Rhum – Nếu không chuẩn bị được rượu khi thưởng thức bạn có thể cho thêm vào.

– Hũ sạch để ngâm rượu

Ngâm rượu hoa quả như thế nàoCác loại nguyên liệu chuẩn bị ngâm rượu

Lưu ý: Nên chuẩn bị hũ thủy tinh để ngâm rượu nhé. Trong khoảng thời gian ngâm rượu hoa quả sẽ lên mem. Dùng hũ thủy tinh sẽ đảm bảo chất lượng rượu hơn nhiều. Trái cây chuẩn bị ngâm rượu thì có thể tùy theo khẩu vị. Tuy nhiên không nên dùng quá nhiều loại trái cây rượu sẽ bị lẫn mùi không còn ngon.

Cách ngâm rượu hoa quả như thế nào cho ngon

Bước 1: Sơ chế các loại trái cây

Đối với các loại trái cây như cam, quýt, chanh thì cần phải bỏ vỏ. Bởi vỏ của những trái cây này thường có tinh dầu khi ngâm rượu sẽ gây đắng. Sau khi bỏ bớt vỏ đem cắt thành các khoanh tròn dày vừa phải. Khi cắt nếu loại bỏ được bớt hạt của chúng là tốt nhất.

Những loại trái cây thông thường khác thì chỉ cần bỏ vỏ là được. Chuối bỏ vỏ cắt lắt tròn hoặc ép mỏng cả quả đều được. Dứa gọt vỏ, khoét sạch mắt sau đó cắt lắt vừa ăn. Đường phèn khi mua về nếu tảng quá to thì bạn cũng nên đập cho đường nhỏ bớt lại.

Ngâm rượu trái cây như thế nàoSơ chế các loại trái cây trước khi ngâm rượu

Bước 2: Ngâm rượu hoa quả

Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch, lau thật khô. Nếu trong hũ có dính nước trái cây sẽ dễ bị hỏng khi đem ngâm rượu. Tráng trước với một chút rượu rồi để ráo bớt.

Lần lượt xếp một lớp trái cây xen kẽ với một lớp đường phèn. Xếp hết các loại trái cây đến lớp cuối cùng thì đổ rượu và phủ đường phèn lên trên cùng. Lớp cuối cùng này rất quan trọng nhé. Đường phải được phủ kín hết trái cây để tránh tình trạng bị mốc.

Các loại trái cây được xếp vào hũ và phủ kín đường hết thì cũng gần hoàn thành cách ngâm rượu hoa quả rồi. Bây giờ chỉ cần đậy kín lọ và đem bảo quản nơi thoáng mát, kín gió. Thời gian ủ rượu thường là khoảng 1 tháng là hoàn hảo.

Ngâm rượu trái cây như thế nàoXếp một lớp trái cây rồi đến đường, cuối cùng thêm rượu và đậy nắp đem bảo quản

Tết cũng sắp đến rồi, bạn cũng biết cách ngâm rượu trái cây như thế nào rồi phải không. Khi uống chỉ cần pha thêm chút đã nữa là đã đủ ngon rồi. Rượu trái cây này có vị nhẹ nên cũng thích hợp cho cả các chị em phụ nữ nữa đấy. Cũng gần đến tết rồi ngâm ngay bây giờ để kịp chiêu đãi người thân dịp tết với rượu hoa quả thôi.

Xem thêm bài viết liên quan
Load More By Hoàng Linh
Load More In Pha chế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Bạn nên biết cách rán nem giòn lâu lâu vàng ngon hấp dẫn này

Khi chế biến các món chiên rán bạn thường gặp phải vấn đề món chiên sẽ bị ỉu sau một thời …