Home Kỹ thuật chế biến món ăn Sai lầm trong chế biến các món rau xào ai cũng mắc phải

Sai lầm trong chế biến các món rau xào ai cũng mắc phải

9 min read
0
0
1,231

Trong rau xanh và các loại củ quả chứ rất nhiều vitamin. Liệu cách nhặt rau mà mọi người vẫn làm là bỏ hết lá có đúng hay không. Thực chất đây lại là một thói quen xấu thiếu khoa học trong chế biến các món rau xào. Trong bài này Đào tạo nấu ăn sẽ chia sẻ đến bạn những sai lầm trong khi chế biến rau có thể bạn vẫn mắc phải.

Sai lầm trong cách nhặt rau

Đa phần các bà nội trợ có thói quen bỏ phần lá nhất là với rau muống. Nhiều người cho rằng phần lá rau nhanh mềm và không ngon bằng phần cuống lá. Thế nhưng đây lại là một sai lầm rất đáng nói. Bởi lượng vitamin trong toàn bộ cây rau là như nhau. Bỏ đi phần lá chính là bạn đã lãng phí một phần dinh dưỡng.

Vô tình “rửa trôi” vitamin

Thông thường nhiều người hay có thói quen cắt gọt xong rồi rửa một lượt. Với cách làm đó bạn đã vô tình “rửa trôi” đi vitamin mà không hề hay biết. Nhiều vitamin thường ở dạng nước nên rất dễ mấy đi. Cách tốt nhất  là hãy rửa thật sạch trước khi cắt gọt rau củ.

Những sai lầm trong chế biến các món rau xào
Rửa rau sai cách làm mất đi dinh dưỡng tự nhiên của rau

 

Để rau đã sơ chế lâu ngoài không khí

Đa phần các loại vitamin trong rau củ rất dễ bay hơi. Nói cách khác là dễ bị oxi hóa khi để lâu ngoài không khí. Vì thế rau củ cần được chế biến ngay sau khi cắt gọt.

Xào rau trong thời gian quá lâu

Thực tế có nhiều người thường có thói quen ăn rau chín nhừ. Chính vì vậy khi xào nấu họ thường đun lâu để rau nhừ. Nhưng thói quen đó lại là một sai lầm đáng tiếc. Có rất nhiều loại vitamin dễ tan. Nếu đun nấu quá lâu dưới ngọn lửa nó sẽ tự phân hủy. Vì thế lời khuyên cho bạn là xào rau không nên kéo dài thời gian đun. Tốt nhất nên đun với lửa lớn và lượng nước vừa phải.

Những sai lầm trong chế biến các món rau xào
Xào rau quá lâu làm các vitamin bị phân hủy

Bỏ hết phần vỏ

Các loại củ thường có phần vỏ tiếp xúc với đất vì thế ai cũng cho rằng phần này rất bẩn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng nhiều loại củ tươi lại có phần vỏ nhiều vitamin hơn chính phần ta giữ lại.Tiêu biểu trong các loại rau củ đó là cà rốt, củ cải, bí đỏ,…Lời khuyên lúc này là với những loại rau củ không nấu mềm vỏ được thì phải bỏ. Còn lại tốt nhất chỉ nên rửa thật sạch là được.

Trên đây là những sai lầm mà hầu hết chị em nội trợ đều mắc phải khi nấu ăn. Bạn thì sao nào? Bạn có mắc phải sai lầm nào khi sơ chế rau củ không. Khắc phục và sửa chữa ngay những sai lầm trên để giữ lại tối đa các dưỡng chất vitamin trong rau củ nhé. Còn rất nhiều mẹo nấu ăn khác mà bạn cần khám phá tại Đào tạo nấu ăn đấy. Sửa chữa ngay những sai lầm đó vào món súp lơ xào thịt bò ngay thôi.

Xem thêm bài viết liên quan
Load More By Hoàng Linh
Load More In Kỹ thuật chế biến món ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Bạn nên biết cách rán nem giòn lâu lâu vàng ngon hấp dẫn này

Khi chế biến các món chiên rán bạn thường gặp phải vấn đề món chiên sẽ bị ỉu sau một thời …